DoH Dashboard กรมอนามัย
ระบบสารสนเทศสนับสนุนงานส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม
Logout
Dashboard
กรุณาเลือกสถานะของท่านก่อนเข้าใช้งาน
1.เจ้าหน้าที่กรมอนามัย
2.เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข
3.เจ้าหน้าที่ภายนอกกระทรวงสาธารณสุข
4.นักเรียน/นักศึกษา/ครู/อาจารย์/สื่อมวลชน
5.ประชาชน
ข้อมูลของปี
2567
2568
2567
2566
2565
2564
2563
2562
2561
2560
2559
Toggle navigation
ข้อมูลของปี
2567
2568
2567
2566
2565
2564
2563
2562
2561
2560
2559
เส้นทางชีวิตและสุขภาพ (Life Course Approach To Health)
7 KPI
ตัวชี้วัดกระทรวง
15 KPI
ตัวชี้วัดตรวจราชการ
5 KPI
ตัวชี้วัด PA อธิบดี
53 KPI
ตัวชี้วัดกรมอนามัย
240 KPI
รายการข้อมูลเฝ้าระวัง
รายการข้อมูลเฝ้าระวังกรมอนามัย
0 KPI
ข้อมูลสำคัญอื่นๆ
ตัวชี้วัดราย Cluster
กลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัย
70 KPI
กลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่น
89 KPI
กลุ่มวัยทำงาน
57 KPI
กลุ่มวัยสูงอายุ
34 KPI
กลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อม
64 KPI
ข้อมูลกลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัย
ร้อยละหญิงไทยคลอดก่อนกำหนด
ร้อยละของเด็กอายุ 3 ปีได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี สูงดีสมส่วน
ร้อยละของชุมชนมีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดและให้บริการแก่เด็กปฐมวัยของศพด. สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
อัตราทารกเกิดไร้ชีพ (Stillbirth rate) (≥24 สัปดาห์)
ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
ร้อยละของเด็กผ่านการประเมินความพร้อมก่อนเข้าประถมศึกษา
ค่ามัธยฐานไอโอดีนในปัสสาวะหญิงตั้งครรภ์ก่อนได้รับยาเม็ดเสริมไอโอดีน ≥ 150 ไมโครกรัมต่อลิตร
ร้อยละของเด็ก อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย (พื้นที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา)
อัตราส่วนการตายมารดาไทยต่อการเกิดมีชีพแสนคน
ร้อยละของเด็ก อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย
ครัวเรือน มีการใช้เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ที่มีคุณภาพ (20 - 40 ppm)
รายการข้อมูลกลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัย
70 KPI
8.27
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
10.02
ร้อยละหญิงไทยคลอดก่อนกำหนด
75.15
ร้อยละของเด็กอายุ 3 ปี ปราศจากฟันผุ (Caries free)
96.80
ร้อยละของสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยมีกิจกรรมแปรงฟันหลังอาหารกลางวัน
40.65
ร้อยละของเด็กอายุ 3 ปีได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
79.28
ร้อยละของหญิงที่สิ้นสุดการตั้งครรภ์ในเขตรับผิดชอบได้รับยาเม็ดที่มีส่วนประกอบของไอโอดีนขณะตั้งครรภ์ (Coverage)
21.69
ร้อยละของเด็กอายุ 9,18,30,42 และ 60 เดือน ได้รับการคัดกรองพัฒนาการพบสงสัยล่าช้า
13.26
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะเตี้ย
59.64
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของชุมชนมีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดและให้บริการแก่เด็กปฐมวัยของศพด. สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
8.11
อัตราทารกเกิดไร้ชีพ (Stillbirth rate) (≥24 สัปดาห์)
70.76
ร้อยละของเด็กอายุ 6 เดือน - 5 ปี ได้รับยาน้ำเสริมธาตุเหล็ก
82.50
ร้อยละของเด็กอายุ 9,18,30,42 และ 60 เดือน ที่มีพัฒนาการสงสัยล่าช้าได้รับการติดตาม
26.42
ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
0.00
ร้อยละของเด็กผ่านการประเมินความพร้อมก่อนเข้าประถมศึกษา
0.00
ค่ามัธยฐานไอโอดีนในปัสสาวะหญิงตั้งครรภ์ก่อนได้รับยาเม็ดเสริมไอโอดีน ≥ 150 ไมโครกรัมต่อลิตร
6.67
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะผอม
15.56
ร้อยละของเด็กอายุ 3-5 ปีได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
0.00
ร้อยละของเด็ก อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย (พื้นที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา)
16.59
อัตราส่วนการตายมารดาไทยต่อการเกิดมีชีพแสนคน
49.90
ร้อยละเด็ก 0-2 ปี ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
58.09
ร้อยละของเด็กแรกเกิด - ต่ำกว่า 6 เดือน กินนมแม่อย่างเดียว
95.63
ร้อยละของเด็ก อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย
0.00
ครัวเรือน มีการใช้เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ที่มีคุณภาพ (20 - 40 ppm)
ดูข้อมูลกลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัยทั้งหมด
ข้อมูลกลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่น
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจาง
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี สูงดีสมส่วน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะผอม
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 10-14 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 10-14 ปี พันคน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 พบการได้ยินผิดปกติ และได้รับการส่งต่อเพื่อแก้ไข/ช่วยเหลือ
ร้อยละเด็กอายุ 4-12 ปี ได้รับการเคลือบ/ทาฟลูออไรด์
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
ส่วนสูงเฉลี่ยของคนไทยที่อายุ 19 ปี (ชาย)
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ที่มีภาวะโลหิตจาง และได้รับการติดตามและส่งต่อ
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 สูงดีสมส่วน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 มีภาวะโลหิตจาง
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 15-19 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 15-19 ปี พันคน
สถานศึกษาเข้าร่วมโครงการสุขภาพดีด้วยทฤษฎีเพื่อน (ตาย) ด้วยหลัก 10 อ
ร้อยละของเด็กอายุ 6-12 ปี ได้รับการเคลือบหลุมร่องฟันกรามแท้
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะเตี้ย
ส่วนสูงเฉลี่ยของคนไทยที่อายุ 19 ปี (หญิง)
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 สูงดีสมส่วน
ร้อยละของวัยรุ่นอายุ 15-18 ปี สูงดีสมส่วน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะเตี้ย
ร้อยละการตั้งครรภ์ซ้ำในหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปี
ร้อยละของนักเรียน ชั้น ม.4-ม.6 ที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนได้รับการคัดกรองความเสี่ยง
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองการได้ยิน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะผอม
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะเตี้ย
จำนวนสถานประกอบการสาวไทยแก้มแดงต้นแบบ
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ตรวจพบการได้ยินผิดปกติ
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 สูงดีสมส่วน
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-6 ได้รับการตรวจเหา และได้รับการแก้ไข
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะผอม
รายการข้อมูลกลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่น
89 KPI
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจาง
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
55.34
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ม.3 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะผอม
0.00
ร้อยละของนักเรียน ชั้น ม.1-ม.3 ที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนได้รับการคัดกรองความเสี่ยง
0.85
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 10-14 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 10-14 ปี พันคน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 พบการได้ยินผิดปกติ และได้รับการส่งต่อเพื่อแก้ไข/ช่วยเหลือ
8.45
ร้อยละเด็กอายุ 4-12 ปี ได้รับการเคลือบ/ทาฟลูออไรด์
77.25
ร้อยละของเด็กอายุ 12 ปีฟันดีไม่มีผุ (Cavity free)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ม.3 สูงดีสมส่วน
167.09
ส่วนสูงเฉลี่ยของคนไทยที่อายุ 19 ปี (ชาย)
148.86
ส่วนสูงเฉลี่ยของเด็กอายุ 12 ปี (เพศหญิง)
0.00
ร้อยละของเด็กอายุ 12 ปี มีพฤติกรรมแปรงฟันคุณภาพ (2 2 2)
10.32
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะเตีัย
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ที่มีภาวะโลหิตจาง และได้รับการติดตามและส่งต่อ
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของนักเรียน ชั้น ป.1-ม.3 ที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนได้รับการคัดกรองความเสี่ยง
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 มีภาวะโลหิตจาง
17.66
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 15-19 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 15-19 ปี พันคน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจกรองสายตา (HDC) (ข้อมูลนำเข้ารายงานผลล่าสุดปี 2566)
0.00
สถานศึกษาเข้าร่วมโครงการสุขภาพดีด้วยทฤษฎีเพื่อน (ตาย) ด้วยหลัก 10 อ
0.00
ร้อยละประชาชน อายุ 5 ปี ขึ้นไป มีกิจกรรมที่เพียงพอต่อสุขภาพ
106.49
ร้อยละของเด็กอายุ 6-12 ปี ได้รับการเคลือบหลุมร่องฟันกรามแท้
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะเตี้ย
42.39
ร้อยละของหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปี ที่ได้รับบริการคุมกำเนิดด้วยวิธีสมัยใหม่ (Modern Methods) หลังคลอดหรือหลังแท้ง
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ม.3 มีภาวะเตี้ย
158.06
ส่วนสูงเฉลี่ยของคนไทยที่อายุ 19 ปี (หญิง)
0.00
ร้อยละเด็กอายุ 12 ปี มีพฤติกรรมบริโภคขนม/เครื่องดื่มรสหวาน/ลูกอม มากกว่า 2 ครั้งต่อวัน
13.05
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
29.31
ร้อยละของหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปีหลังคลอดหรือหลังแท้ง ที่ได้รับบริการคุมกำเนิดด้วยวิธีกึ่งถาวร (ยาฝังคุมกำเนิด/ห่วงอนามัย)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 สูงดีสมส่วน
61.59
ร้อยละของวัยรุ่นอายุ 15-18 ปี สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะเตี้ย
13.72
ร้อยละการตั้งครรภ์ซ้ำในหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปี
0.00
ร้อยละของนักเรียน ชั้น ม.4-ม.6 ที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนได้รับการคัดกรองความเสี่ยง
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ตรวจพบสายตาผิดปกติ (HDC) (ข้อมูลนำเข้ารายงานผลล่าสุดปี 2565)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองการได้ยิน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 มีภาวะผอม
69.07
ร้อยละของหญิงไทยอายุน้อยกว่า 20 ปี หลังคลอดหรือหลังแท้งที่คุมกำเนิดได้รับการคุมกำเนิดด้วยวิธีกึ่งถาวร (ยาฝังคุมกำเนิด/ห่วงอนามัย)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ม.3 มีภาวะผอม
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 มีภาวะเตี้ย
0.00
ร้อยละของนักเรียน ชั้น ป.1-ป.6 ที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนได้รับการคัดกรองความเสี่ยง
0.00
จำนวนสถานประกอบการสาวไทยแก้มแดงต้นแบบ
5.32
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะผอม
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ตรวจพบการได้ยินผิดปกติ
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-6 ได้รับการตรวจเหา และได้รับการแก้ไข
70.27
ร้อยละเด็กกลุ่มอายุ 12 ปีที่ปราศจากฟันผุ (Caries free)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 มีภาวะผอม
24.63
ร้อยละของเด็กอายุ 6-12 ปี ได้รับยาเม็ดเสริมธาตุเหล็ก
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 พบสายตาผิดปกติได้รับการรักษา (HDC)
148.86
ส่วนสูงเฉลี่ยของเด็กอายุ 12 ปี (เพศชาย)
ดูข้อมูลกลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่นทั้งหมด
ข้อมูลกลุ่มวัยทำงาน
ร้อยละของประชากรอายุ 19-59 ปี มีเส้นรอบเอวปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
ร้อยละของหญิงวัยเจริญพันธุ์ อายุ 15 – 49 ปี ที่ได้รับการคัดกรองภาวะโลหิตจาง ในขณะที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ และพบภาวะโลหิตจาง (Coverage)
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-29 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
ร้อยละของประชากรอายุ 18-59 ปี มีค่าดัชนีมวลกายปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะผอม
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี สูงดีสมส่วน (นอกสถานศึกษา)
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปีมีรอบเอวปกติ
อัตราป่วยรายใหม่ของโรคเบาหวานต่อแสนประชากร
ร้อยละสตรีอายุ 30-70 ปี มีการตรวจเต้านมด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอ (BSE)
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-29 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
ร้อยละของประชากรอายุ 25-59 ปี กินผัก 5 ทัพพี ทุกวัน
ร้อยละของประชากรอายุ 15-59 ปีมีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะน้ำหนักเกิน
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี มีภาวะเตี้ย (นอกสถานศึกษา)
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีรอบเอวปกติ
อัตราป่วยรายใหม่ของโรคความดันโลหิตสูงต่อแสนประชากร
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะผอม
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีกิจกรรมทางกายจนรู้สึกเหนื่อยกว่าปกติ มากกว่าหรือเท่ากับ 150 นาทีต่อสัปดาห์
ร้อยละเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในเรือนจำผ่านการอบรมด้านส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะน้ำหนักเกิน
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
รายการข้อมูลกลุ่มวัยทำงาน
57 KPI
0.00
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีพฤติกรรมการนอน 7-9 ชั่วโมงตั้งแต่ 3 วันต่อสัปดาห์
54.38
ร้อยละของประชากรอายุ 19-59 ปี มีเส้นรอบเอวปกติ
7.08
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
14.40
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน (นอกสถานศึกษา)
36.35
ร้อยละของหญิงวัยเจริญพันธุ์ อายุ 15 – 49 ปี ที่ได้รับการคัดกรองภาวะโลหิตจาง ในขณะที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ และพบภาวะโลหิตจาง (Coverage)
14.74
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-29 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
45.59
ร้อยละของประชากรอายุ 18-59 ปี มีค่าดัชนีมวลกายปกติ
8.42
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
5.28
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะผอม
56.01
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี สูงดีสมส่วน (นอกสถานศึกษา)
0.00
ร้อยละวัยทำงานอายุ 15-59 ปีที่มีพฤติกรรมการแปรงฟันก่อนนอนทุกวันด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์นานอย่างน้อย 2 นาที
50.96
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปีมีรอบเอวปกติ
0.00
อัตราป่วยรายใหม่ของโรคเบาหวานต่อแสนประชากร
55.87
ร้อยละสตรีอายุ 30-70 ปี มีการตรวจเต้านมด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอ (BSE)
4.62
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะผอม
49.15
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
9.67
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-29 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
0.00
ร้อยละของประชากรอายุ 15-59 ปี กินผัก 5 ทัพพี ทุกวัน
0.00
ร้อยละของประชากรอายุ 25-59 ปี กินผัก 5 ทัพพี ทุกวัน
0.00
ร้อยละของประชากรอายุ 15-59 ปีมีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
5.28
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
19.75
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะน้ำหนักเกิน
9.15
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี มีภาวะเตี้ย (นอกสถานศึกษา)
58.09
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีรอบเอวปกติ
0.00
อัตราป่วยรายใหม่ของโรคความดันโลหิตสูงต่อแสนประชากร
21.19
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะน้ำหนักเกิน
19.17
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
13.49
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะผอม
21.44
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
0.00
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีกิจกรรมทางกายจนรู้สึกเหนื่อยกว่าปกติ มากกว่าหรือเท่ากับ 150 นาทีต่อสัปดาห์
81.69
ร้อยละเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในเรือนจำผ่านการอบรมด้านส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม
23.28
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 1
2.15
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี มีภาวะผอม (นอกสถานศึกษา)
45.59
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
43.83
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ
37.36
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะน้ำหนักเกิน
7.58
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19-59 ปี มีภาวะอ้วน ระดับ 2
ดูข้อมูลกลุ่มวัยทำงานทั้งหมด
ข้อมูลกลุ่มวัยสูงอายุ
ศาสนสถานส่งเสริมสุขภาพผ่านเกณฑ์
จำนวนผู้สูญเสียฟันและมีความจำเป็นได้รับบริการฝังรากฟันเทียมเพื่อรองรับ ฟันเทียมทั้งปาก
ผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Caregiver)
การจัดตั้งสถานชีวาภิบาลจังหวัด ละ 1 แห่ง (ร้อยละ 80 ของจังหวัดทั้งหมด)
ร้อยละของผู้สูงอายุมีฟันแท้ใช้งานได้อย่างน้อย 20 ซี่
จำนวนผู้สูญเสียฟันได้รับบริการใส่ฟันเทียมถอดได้ทั้งปากหรือเกือบทั้งปาก
ร้อยละของประชากรสูงอายุที่มีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
ชุมชนที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ (Age-Friendly Communities)
ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงเข้าถึงระบบบริการและได้รับการเยี่ยมบ้านตามชุดสิทธิประโยชน์
รายการข้อมูลกลุ่มวัยสูงอายุ
34 KPI
45.88
ศาสนสถานส่งเสริมสุขภาพผ่านเกณฑ์
15.68
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไป มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
6.99
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60-69 ปี มีภาวะผอม
562.00
จำนวนผู้สูญเสียฟันและมีความจำเป็นได้รับบริการฝังรากฟันเทียมเพื่อรองรับ ฟันเทียมทั้งปาก
88.57
ร้อยละของผู้สูงอายุมีพฤติกรรมการแปรงฟันก่อนนอน
17086.00
ผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Caregiver)
0.00
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 70-79 ปี มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
10.18
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มีภาวะผอม
0.00
ร้อยละของผู้สูงอายุที่มีพฤติกรรมกินผักผลไม้เพียงพอ
21.36
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60-69 ปี มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
0.00
ระยะเวลาเฉลี่ยการมีพฤติกรรมเนือยนิ่งต่อวันของประชาชนอายุ 60 ปีขึ้นไป
20.12
การจัดตั้งสถานชีวาภิบาลจังหวัด ละ 1 แห่ง (ร้อยละ 80 ของจังหวัดทั้งหมด)
48.96
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไป มีค่าดัชนีมวลกายปกติ (ภาวะโภชนาการปกติ)
20.00
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
60.81
ร้อยละของผู้สูงอายุมีฟันแท้ใช้งานได้อย่างน้อย 20 ซี่
96.80
ร้อยละของผู้สูงอายุที่ไม่มีภาวะพึ่งพิง
0.00
ร้อยละประชาชนอายุ 60 ปีขึ้นไป มีกิจกรรมที่เพียงพอต่อสุขภาพ
0.00
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 70-79 ปี มีค่าดัชนีมวลกายปกติ (ภาวะโภชนาการปกติ)
41624.00
จำนวนผู้สูญเสียฟันได้รับบริการใส่ฟันเทียมถอดได้ทั้งปากหรือเกือบทั้งปาก
0.00
ร้อยละของประชากรสูงอายุที่มีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
0.00
ชุมชนที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ (Age-Friendly Communities)
20.08
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไป มีภาวะผอม
43.64
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60-69 ปี มีค่าดัชนีมวลกายปกติ (ภาวะโภชนาการปกติ)
96.16
ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงเข้าถึงระบบบริการและได้รับการเยี่ยมบ้านตามชุดสิทธิประโยชน์
0.00
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 70-79 ปี มีภาวะผอม
0.00
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มีรอบเอวปกติ
44.96
ร้อยละของประชากรผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มีค่าดัชนีมวลกายปกติ (ภาวะโภชนาการปกติ)
ดูข้อมูลกลุ่มวัยสูงอายุทั้งหมด
ข้อมูลกลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อม
ร้อยละของโรงเรียน กพด. เข้าถึงน้ำบริโภคสะอาดได้ตามเกณฑ์มาตรฐานกรมอนามัย
ร้อยละของปริมาณมูลฝอยติดเชื้อจากแหล่งกำเนิดตามกฎหมายได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
ร้อยละมูลฝอยทั่วไปได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
ร้อยละของเทศบาลสมัครเข้ารับการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ร้อยละของน้ำบริโภคที่ใช้ในโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
อัตราป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับความร้อนต่อแสนประชากร
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1001)
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในตลาดตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1002)
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในที่หรือทางสาธารณะตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1003)
อัตราป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับมลพิษทางอากาศต่อแสนประชากร
ร้อยละประชาชนมีพฤติกรรมการล้างมือที่เหมาะสม (ก่อนรับประทานอาหาร หลังใช้ส้วม)
ร้อยละของโรงพยาบาลรัฐ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
ร้อยละของโรงพยาบาลภาครัฐ ที่มิได้สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
ร้อยละของโรงพยาบาลเอกชนที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
ร้อยละมูลฝอยที่เป็นพิษหรืออันตรายจากชุมชนได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
จำนวนโรงเรียน กพด. ผ่านการประเมินเป็นโรงเรียน กพด. ต้นแบบด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
รายการข้อมูลกลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อม
64 KPI
0.00
ร้อยละขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เทศบาลนคร/เทศบาลเมือง) มีการจัดการสิ่งปฏิกูลตามกฎหมาย
43.93
ร้อยละของตลาดประเภท 1 ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามกฏหมาย
7.67
ร้อยละของโรงเรียน กพด. เข้าถึงน้ำบริโภคสะอาดได้ตามเกณฑ์มาตรฐานกรมอนามัย
15.56
ร้อยละของประชากรในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้รับบริการน้ำประปาที่สะอาดปลอดภัย
74.69
ร้อยละของ รพ.ที่พัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมได้ตามเกณฑ์ GREEN&CLEAN Challenge (ระดับมาตรฐานขึ้นไป)
98.91
ร้อยละของปริมาณมูลฝอยติดเชื้อจากแหล่งกำเนิดตามกฎหมายได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
0.00
ร้อยละของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมได้ตามเกณฑ์ GREEN & CLEAN Sub-district Health Promoting Hospital (GCSh)
0.00
ร้อยละของส้วมสาธารณะที่สะอาดเพียงพอและปลอดภัย (HAS)
1.00
ร้อยละของจังหวัดจัดที่มีการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อลดและป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจากมลพิษอากาศหรือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
0.00
ร้อยละความสำเร็จของหน่วยงานภาคการสาธารณสุขดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์ฉุกเฉินและสาธารณภัย
0.00
ร้อยละมูลฝอยทั่วไปได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
30.46
ร้อยละของสถานที่จำหน่ายอาหารผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามกฏหมายกำหนด
0.00
ร้อยละของเทศบาลสมัครเข้ารับการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
0.00
ร้อยละของน้ำบริโภคที่ใช้ในโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.44
อัตราป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับความร้อนต่อแสนประชากร
0.00
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1001)
0.00
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในตลาดตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1002)
0.00
ร้อยละของเทศบาลมีการจัดการด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารในที่หรือทางสาธารณะตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA 1003)
0.00
อัตราป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับมลพิษทางอากาศต่อแสนประชากร
0.00
ร้อยละประชาชนมีพฤติกรรมการล้างมือที่เหมาะสม (ก่อนรับประทานอาหาร หลังใช้ส้วม)
0.00
ร้อยละของโรงพยาบาลรัฐ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
0.00
ร้อยละของโรงพยาบาลภาครัฐ ที่มิได้สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
0.00
ร้อยละของโรงพยาบาลเอกชนที่ใช้งานระบบบริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ (E-manifest)
0.00
ร้อยละมูลฝอยที่เป็นพิษหรืออันตรายจากชุมชนได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
0.00
ร้อยละของน้ำประปาการประปานครหลวง (กปน.) ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำประปาดื่มได้ กรมอนามัย
0.00
ร้อยละน้ำประปาการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำประปาดื่มได้ กรมอนามัย
0.00
ร้อยละของน้ำประปาเทศบาลได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำประปาดื่มได้ กรมอนามัย
0.00
ร้อยละของน้ำประปาหมู่บ้านได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำประปาดื่มได้ กรมอนามัย
0.00
ร้อยละของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาที่ผ่านการรับรองคุณภาพน้ำประปามาตรฐานสากล (Water is Life)
0.00
ร้อยละของครัวเรือนมีน้ำสะอาดสำหรับดื่มและบริโภคเพียงพอตลอดปีอย่างน้อยคนละ 5 ลิตรต่อวัน
0.00
ร้อยละของครัวเรือนมีน้ำใช้เพียงพอตลอดปี อย่างน้อยคนละ 45 ลิตรต่อคน
0.00
ร้อยละของโรงเรียน กพด. มีน้ำบริโภคที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนมีน้ำบริโภคมีคุณภาพผ่านเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา มีน้ำบริโภคมีคุณภาพผ่านเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของโรงเรียนและห้องเรียนสาขา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานมีน้ำบริโภคมีคุณภาพผ่านเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของโรงเรียนในสังกัดสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานครมีน้ำอุปโภคบริโภคมีคุณภาพผ่านมาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” และศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยมอแกน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ มีน้ำบริโภคมีคุณภาพผ่านเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของร้านอาหารผ่านมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting)
0.00
ร้อยละของตลาดผ่านมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting)
0.00
ร้อยละของอาหารริมบาทวิถีผ่านมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting)
0.00
ร้อยละของการปลอมปนสารเคมีในกลุ่มตัวอย่างอาหารของสถานประกอบกิจการด้านอาหาร
0.00
ร้อยละของการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในกลุ่มตัวอย่างอาหารของสถานประกอบ กิจการด้านอาหาร
27.00
จำนวนโรงเรียน กพด. ผ่านการประเมินเป็นโรงเรียน กพด. ต้นแบบด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ดูข้อมูลกลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อมทั้งหมด