DoH Dashboard กรมอนามัย

ร้อยละของน้ำบริโภคประเภทต่างๆ ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย

ร้อยละความเหมาะสมในการบริโภค

ภาพรวมเขต

จำแนกรายจังหวัด ศูนย์อนามัยที่ 12


จำแนกรายองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น

ประเภทแหล่งน้ำ ร้อยละตัวอย่างน้ำบริโภค
น้ำประปา กปน. 0 %
น้ำประปา กปภ 6.3 %
น้ำประปา อปท. 87.3 %
น้ำตู้หยอดเหรียญ 1.6 %
น้ำบรรจุขวด 20 ลิตร 0 %
น้ำบ่อตื้น 1.6 %
น้ำบ่อบาดาล 0 %
น้ำฝน 1.6 %
น้ำประปาภูเขา 1.6 %

ร้อยละน้ำบริโภคที่ผ่านมาตรฐาน จำแนกรายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

พื้นที่ดำเนินการ ร้อยละผ่านเกณฑ์ ร้อยละที่ไม่ผ่านเกณฑ์
ตรัง 20 % 80 %
นราธิวาส 100 % 0 %
ปัตตานี 35.7 % 64.3 %
พัทลุง 33.3 % 66.7 %
ยะลา 100 % 0 %
สงขลา 48.1 % 51.9 %
สตูล 50 % 50 %

ตารางแสดงจำนวนการปนเปื้อนในน้ำบริโภค จำแนกรายพารามิเตอร์

พื้นที่ดำเนินการ กายภาพ เคมี แบคทีเรีย
pH สี ขุ่น กระด้าง TDS Fe Mn Cu Zn Pb Cr Cd As Hg So4 Cl NO3 NO2 F coliform E. col
ที่มา : DOH Dashboard กรมอนามัย (ข้อมูลจาก สำนักสุขาภิบาลอารหารและน้ำ กรมอนามัย)
1สงขลา000000000000000000030
2สตูล200000000000000000020
3ตรัง000000000000000000010
4พัทลุง010000000000000000020
5ปัตตานี000000000000000000010
6ยะลา000000000000000000000
7นราธิวาส000000000000000000000

ร้อยละการปนเปื้อนในน้ำบริโภครายพารามิเตอร์ จำแนกรายองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น