DoH Dashboard กรมอนามัย

ร้อยละขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003)

ปีงบประมาณ

อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 ร้อยละ 70 ขึ้นไป เท่ากับ      
อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 ร้อยละ 50-69 เท่ากับ      
อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 น้อยกว่าร้อยละ 50 เท่ากับ      
ตารางข้อมูลรายพื้นที่
  พื้นที่ เขต/จังหวัด จํานวน อปท. ทั้งหมด
ที่สมัคร เข้าร่วม การพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
จํานวน อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑก์ารพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
ร้านอาหารสะอาด : EHA 1001
(แห่ง)
จำนวน อปท.ที่ผ่านเกณฑ์
การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร : EHA 1001
(แห่ง)
ร้อยละ อปท.ที่ผ่านเกณฑ์
การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในสถานที่จำาหน่ายอาหารและสะสมอาหาร : EHA 1001
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
ตลาดสดน่าซื้อ : EHA 1002
(แห่ง)
จำนวน อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการ
สุขาภิบาลอาหารในตลาด : EHA 1002 (แห่ง)
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการ
สุขาภิบาลอาหารในตลาด : EHA 1002
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
อาหารริมบาทวิถี : EHA 1003
(แห่ง)
จำนวนอปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ : EHA 1003
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ : EHA 1003
จํานวน อปท.
ทั้งหมด
ที่ผ่านเกฑ์อาหารรมิบาทวิถี : EHA 1003
(Street Food Good Health) (แห่ง)
จํานวน อปท.
ที่จัดพื้นที่บริการอาหารริมบาทวิถี (Street Food)
ที่ได้มาตรฐานสุขาภบิาลอาหาร (แห่ง)
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์
อาหารริมบาทวิถี : EHA 1003
(Street Food Good Health)
มาตรฐานอาหารริมบาทวิถี 4 มิติ
ด้านสุขภาพ ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านวัฒนธรรม
1 เชียงใหม่ 16 4 25.00 15 4 26.67 2 1 50.00 0 0 0.00 1 1 100.00
2 ลำพูน 22 1 4.55 20 1 5.00 2 0 0.00 1 0 0.00 0 0 0.00
3 ลำปาง 3 3 100.00 3 3 100.00 0 0 0.00 0 0 0.00 1 1 100.00
4 แพร่ 4 4 100.00 4 4 100.00 0 0 0.00 0 0 0.00 1 1 100.00 ผ่าน ผ่าน ผ่าน
5 น่าน 6 5 83.33 3 3 100.00 2 1 50.00 1 1 100.00 0 0 0.00
6 พะเยา 4 4 100.00 3 3 100.00 1 1 100.00 0 0 0.00 0 0 0.00
7 เชียงราย 11 9 81.82 11 9 81.82 3 1 33.33 3 2 66.67 0 0 0.00
8 แม่ฮ่องสอน 2 0 0.00 2 0 0.00 0 0 0.00 0 0 0.00 1 1 100.00 ผ่าน ผ่าน ผ่าน
รวม 68 30 44.12 61 27 44.26 10 4 40.00 5 3 60.00 4 4 100.00
หมายเหตุ:
รายการข้อมูล 1: องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่สมัครขอรับการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003) ในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ทั้งหมด (A)
รายการข้อมูล 2: องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผ่านการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003) ระดับพื้นฐานขึ้นไป ในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง และมีการนำเข้าข้อมูลในระบบ DoH Dashboard (B)
สูตรคำนวณตัวชี้วัด: (B/A)x100


เป้าหมาย:
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่สมัครขอรับการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003)

แหล่งข้อมูล:
DoH Dashboard กรมอนามัย (องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ศูนย์อนามัย)

วันที่ประมวลผล:
18 ธันวาคม 2563