DoH Dashboard กรมอนามัย

Dashboard

ข้อมูลของปี


เส้นทางชีวิตและสุขภาพ (Life Course Approach To Health)

LCA



ข้อมูลกลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัย

รายการข้อมูลกลุ่มสตรีและเด็กปฐมวัย 59 KPI
41.30
อัตราส่วนการตายมารดาไทยต่อการเกิดมีชีพแสนคน
4.47
อัตราส่วนทารกแรกเกิดไร้ชีพ (Still Birth)
52.01
ร้อยละของเด็กอายุ 9,18,30,42 และ 60 เดือน ได้รับการคัดกรองพัฒนาการพบสงสัยล่าช้า
73.72
ร้อยละของเด็กอายุ 3 ปี ปราศจากฟันผุ
32.99
ร้อยละของเด็กอายุ 3 ปีได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก
15.32
ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ได้รับบริการส่งเสริมสุขภาพช่องปากและป้องกันโรคในช่องปาก
67.36
ร้อยละของเด็กอายุ 6 เดือน - 5 ปี ได้รับยาน้ำเสริมธาตุเหล็ก
78.17
ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ได้รับยาเม็ดเสริมไอโอดีน ธาตุเหล็ก และโฟลิก
61.24
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี สูงดีสมส่วน
11.67
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะเตี้ย
9.25
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
5.09
ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี มีภาวะผอม
1.04
การป้องกันการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก
62.14
ร้อยละของเด็กแรกเกิด - ต่ำกว่า 6 เดือน กินนมแม่อย่างเดียว
98.06
ร้อยละของเด็ก อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย

ข้อมูลกลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่น

รายการข้อมูลกลุ่มวัยเรียนและวัยรุ่น 57 KPI
66.50
ร้อยละของหญิงไทยอายุน้อยกว่า 20 ปี หลังคลอดหรือหลังแท้งที่คุมกำเนิดได้รับการคุมกำเนิดด้วยวิธีกึ่งถาวร (ยาฝังคุมกำเนิด/ห่วงอนามัย)
31.72
ร้อยละของเด็กอายุ 6-12 ปี ได้รับยาเม็ดเสริมธาตุเหล็ก
70.17
ร้อยละเด็กกลุ่มอายุ 12 ปีที่ปราศจากฟันผุ (Caries free)
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-6 ได้รับการตรวจเหา และได้รับการแก้ไข
0.00
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 สูงดีสมส่วน
61.50
ร้อยละของวัยรุ่นอายุ 15-18 ปี สูงดีสมส่วน
0.00
ร้อยละของเด็กวัยเรียนมีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์ ด้านการบริโภคอาหาร กิจกรรมทางกาย และทันตสุขภาพ
148.30
ส่วนสูงเฉลี่ยของเด็กอายุ 12 ปี (เพศชาย)
0.00
ร้อยละประชาชน อายุ 5 ปี ขึ้นไป มีกิจกรรมที่เพียงพอต่อสุขภาพ
0.43
ร้อยละของเด็กอายุ 6-12 ปี ได้รับการเคลือบหลุมร่องฟันกรามแท้
0.45
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองการได้ยิน
0.74
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1 ได้รับการตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจาง
17.27
ร้อยละของนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 สูงดีสมส่วน
23.38
ร้อยละของนักเรียนชั้น ม.4-ม.6 สูงดีสมส่วน
39.53
ร้อยละเด็กอายุ 4-12 ปี ได้รับการเคลือบ/ทาฟลูออไรด์
59.15
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี สูงดีสมส่วน
9.76
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะเตีัย
6.87
ร้อยละของเด็กวัยเรียน (6-14 ปี) มีภาวะเริ่มอ้วน
4.22
ร้อยละของเด็กวัยเรียน (6-14 ปี) มีภาวะอ้วน
11.09
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
3.59
ร้อยละของเด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะผอม
0.00
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 10-14 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 10-14 ปี พันคน
8.86
อัตราการคลอดมีชีพในหญิงอายุ 15-19 ปี ต่อประชากรหญิงอายุ 15-19 ปี พันคน
13.95
ร้อยละการตั้งครรภ์ซ้ำในหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปี
40.01
ร้อยละของหญิงอายุน้อยกว่า 20 ปี ที่ได้รับบริการคุมกำเนิดด้วยวิธีสมัยใหม่ (Modern Methods) หลังคลอดหรือหลังแท้ง

ข้อมูลกลุ่มวัยทำงาน

รายการข้อมูลกลุ่มวัยทำงาน 40 KPI
0.00
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
0.00
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 18 ปี สูงดีสมส่วน
44.45
ร้อยละของประชากรอายุ 15-59 ปีมีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
60.19
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีดัชนีมวลกายปกติ
11.39
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะผอม
28.42
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 19- 29 ปี มีภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน
51.13
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีดัชนีมวลกายปกติ
4.69
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีภาวะผอม
45.46
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 45-59 ปี มีดัชนีมวลกายปกติ
58.24
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 30-44 ปี มีรอบเอวปกติ
50.87
ร้อยละของประชากรวัยทำงานตอนปลาย อายุ 45-59 ปีมีรอบเอวปกติ
49.22
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15-59 ปี กินผัก 5 ทัพพี ทุกวัน
79.64
ร้อยละของประชากรอายุ 25-59 ปีมีพฤติกรรมกินผักวันละ 5 ทัพพีตั้งแต่ 4 วันต่อสัปดาห์
47.94
ร้อยละของประชากรอายุ 19-59 ปี มีค่าดัชนีมวลกายปกติ
53.98
ร้อยละของประชากรอายุ 18-59 ปี มีเส้นรอบเอวปกติ
72.81
ร้อยละของประชากรวัยทำงานตอนต้น อายุ 18-29 ปี มีเส้นรอบเอวปกติ
73.44
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีกิจกรรมทางกายหรือเคลื่อนไหวออกแรงเพิ่มขึ้นจนรู้สึกเหนื่อยกว่าปกติมากกว่าหรือเท่ากับ 150 นาที หรือ 30 นาทีต่อวันตั้งแต่ 5 วันต่อสัปดาห์
91.73
ร้อยละของประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีพฤติกรรมการนอน 7-9 ชั่วโมงตั้งแต่ 3 วันต่อสัปดาห์
70.79
ร้อยละประชากรวัยทำงานอายุ 15 - 59 ปีที่มีพฤติกรรมการแปรงฟันก่อนนอนทุกวันด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์นานอย่างน้อย 2 นาที
2910106.00
จำนวนครอบครัวมีความรอบรู้ด้านสุขภาพ/จำนวนครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการ 10 ล้านครอบครัว
60.19
ร้อยละของประชากรอายุ 15-29 ปี มีภาวะโภชนาการปกติ

ข้อมูลกลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อม

รายการข้อมูลกลุ่มอนามัยสิ่งแวดล้อม 18 KPI
68.71
ร้อยละของ อปท. มีการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003)
1.32
ร้อยละของจังหวัดมีระบบจัดการปัจจัยเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ผ่านเกณฑ์ระดับดีมาก
61.43
ร้อยละของเทศบาลมีการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (EHA) ระดับพื้นฐานขึ้นไป
0.00
ร้อยละของมูลฝอยติดเชื้อในโรงพยาบาลภาครัฐและเอกชนได้รับการจัดการอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ
40.90
ร้อยละของน้ำบริโภคประเภทต่างๆ ได้มาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพน้ำบริโภคกรมอนามัย
0.00
ร้อยละของ อบต. ที่มีการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อชุมชนและท้องถิ่นน่าอยู่ (GREEN and Healthy Cities/Communities)
... กรมอนามัย - กระทรวงสาธารณสุข 2564