DoH Dashboard กรมอนามัย

ร้อยละขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003)

ปีงบประมาณ

อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 ร้อยละ 65 ขึ้นไป เท่ากับ      
อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 ร้อยละ 50-64 เท่ากับ      
อปท. ผ่านการประเมิน EHA 1000 น้อยกว่าร้อยละ 50 เท่ากับ      
ตารางข้อมูลรายพื้นที่
  พื้นที่ เขต/จังหวัด จํานวน อปท. ทั้งหมด
ที่สมัคร เข้าร่วม การพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
จํานวน อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑก์ารพัฒนาคุณภาพ
ระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม
ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
ร้านอาหารสะอาด : EHA 1001
(แห่ง)
จำนวน อปท.ที่ผ่านเกณฑ์
การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร : EHA 1001
(แห่ง)
ร้อยละ อปท.ที่ผ่านเกณฑ์
การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในสถานที่จำาหน่ายอาหารและสะสมอาหาร : EHA 1001
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
ตลาดสดน่าซื้อ : EHA 1002
(แห่ง)
จำนวน อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการ
สุขาภิบาลอาหารในตลาด : EHA 1002 (แห่ง)
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการ
สุขาภิบาลอาหารในตลาด : EHA 1002
จำนวน อปท. ทั้งหมด
ที่ผ่านเกณฑ์
อาหารริมบาทวิถี : EHA 1003
(แห่ง)
จำนวนอปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ : EHA 1003
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ในการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ : EHA 1003
จํานวน อปท.
ทั้งหมด
ที่ผ่านเกฑ์อาหารรมิบาทวิถี : EHA 1003
(Street Food Good Health) (แห่ง)
จํานวน อปท.
ที่จัดพื้นที่บริการอาหารริมบาทวิถี (Street Food)
ที่ได้มาตรฐานสุขาภบิาลอาหาร (แห่ง)
ร้อยละ อปท.
ที่ผ่านเกณฑ์
อาหารริมบาทวิถี : EHA 1003
(Street Food Good Health)
มาตรฐานอาหารริมบาทวิถี 4 มิติ
ด้านสุขภาพ ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านวัฒนธรรม
1 นครศรีธรรมราช 15 9 60.00 13 6 46.15 6 3 50.00 7 6 85.71 0 0 0.00
2 กระบี่ 3 2 66.67 2 1 50.00 0 0 0.00 1 1 100.00 1 1 100.00 ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
3 พังงา 3 3 100.00 2 2 100.00 2 2 100.00 0 0 0.00 0 0 0.00
4 ภูเก็ต 11 11 100.00 10 10 100.00 7 5 71.43 5 3 60.00 1 1 100.00 ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
5 สุราษฎร์ธานี 17 12 70.59 13 8 61.54 6 5 83.33 5 3 60.00 1 1 100.00 ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
6 ระนอง 4 3 75.00 3 2 66.67 2 2 100.00 1 0 0.00 0 0 0.00
7 ชุมพร 7 4 57.14 7 4 57.14 2 2 100.00 2 1 50.00 0 0 0.00
รวม 60 44 73.33 50 33 66.00 25 19 76.00 21 14 66.67 3 3 100.00
หมายเหตุ:
รายการข้อมูล 1: องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่สมัครขอรับการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003) ในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ทั้งหมด (A)
รายการข้อมูล 2: องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผ่านการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003) ระดับพื้นฐานขึ้นไป ในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง และมีการนำเข้าข้อมูลในระบบ DoH Dashboard (B)
สูตรคำนวณตัวชี้วัด: (B/A)x100


เป้าหมาย:
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่สมัครขอรับการประเมินพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหาร (EHA1001 - 1003)

แหล่งข้อมูล:
DoH Dashboard กรมอนามัย (องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ศูนย์อนามัย)

วันที่ประมวลผล:
7 พฤษภาคม 2563